Thứ bảy, Ngày 20 Tháng 04 Năm 2024

MỖI GIỌT MÁU CHO ĐI, MỘT CUỘC ĐỜI Ở LẠI

Sáng Chủ nhật, ngày 17 tháng 5 năm 2020, tại trường THPT Lê Quý Đôn – Hà Đông, các trường THPT Lê Quý Đôn,  Trần Hưng Đạo, Chuyên Nguyễn Huệ, Quang Trung đã kết hợp với bệnh viện Huyết học truyền máu tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện.

Từ sáng sớm, sân trường đã rực rỡ cờ hoa và tấp nập giáo viên, nhân viên các trường THPT tới tình nguyện hiến máu. Không chỉ tới dự khai mạc ngày hội, thầy giáo Đào Ngọc Sỹ - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường THPT Trần Hưng Đạo – Hà Đông, còn là tình nguyện viên hiến máu đầy nhiệt tình. Thầy chia sẻ: Hiến máu là một nghĩa cử cao đẹp mà mỗi người nếu có điều kiện sức khỏe nên làm. Chính bởi vậy, thầy đã động viên người thân cùng đến tham dự ngày hội, góp phần cho sự thành công của chương trình nhân đạo đầy ý nghĩa này.

Có mặt trước giờ khai mạc, đồng chí Nguyễn Như Quỳnh, chủ tịch Hội chữ thập đỏ, ủy viên BCHCĐ trường THPT Trần Hưng Đạo – Hà Đông, phấn khởi tâm sự: Trong ngày hội hôm nay đã có hơn mười công đoàn viên của nhà trường đăng ký tới hiến máu. Tất cả mọi người đều vui vẻ hiến tặng một phần dòng máu của mình để cứu giúp những người không may mắn. Bản thân tôi và các đồng nghiệp trong trường đều luôn tâm niệm “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” nên chúng tôi sắp xếp thời gian để có mặt tại đây dù là ngày nghỉ.

Chính từ những tấm lòng nhân ái, những hành động trách nhiệm của các công đoàn viên biết trân trọng sức khỏe cộng đồng như những tình nguyện viên tham gia hiến máu trong ngày hội hôm nay mà 85 đơn vị máu đã được đóng góp cho ngân hàng máu của bệnh viện Huyết học truyền máu. Những giọt hồng trong ngày hội này sẽ mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho những người không may mắn, để cuộc đời mãi đẹp tươi và ấm tình người.

Giữa những ngày tháng 5, khi cả nước thi đua lập thành tích kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, đây chính là hành động thiết thực, là những bông hoa thơm ngát của công đoàn viên trường THPT Trần Hưng Đạo – Hà Đông kính dâng lên vị cha già kính yêu của dân tộc.

Các hình ảnh của công đoàn viên trường THPT

Trần Hưng Đạo – Hà Đông tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện

Description: C:\Users\MACservice\Desktop\HIẾN MÁU. KM.jpg

Description: C:\Users\MACservice\Desktop\HIẾN MÁU. KM 2. CHỈNH.jpg