Thứ tư, Ngày 24 Tháng 04 Năm 2024

TIN TỨC Tin hoạt động
KẾT NỐI NHỮNG TẤM LÒNG CHO TẾT ẤM XUÂN VUI

Chiều ngày 18 tháng 1 năm 2020, tại trường THPT Trần Hưng Đạo – Hà Đông, BCHCĐ  phối hợp với BCH Đoàn TNCS tổ chức chương trình “Tết ấm xuân vui – Ngày hội bánh chưng xanh”. Hội thi đã được học sinh và giáo viên toàn trường nhiệt tình hưởng ứng.

Description: C:\Users\MACservice\Desktop\bánh chưng 2.jpg

Lãnh đạo nhà trường phát động Hội thi

Description: C:\Users\MACservice\Desktop\bánh chưng 3.jpg

HS nhiệt tình tham gia gói bánh chưng

Trong thời gian 30 phút, mỗi đội thi đã hoàn thành sản phẩm là 5 chiếc bánh chưng từ các nguyên liệu gạo nếp, đậu xanh, thịt lợn, lá dong được chuẩn bị sẵn theo số lượng, chất lượng và vệ sinh theo quy định của Ban tổ chức. Tham gia Hội thi, học sinh đã hiểu thêm được vẻ đẹp truyền thống của ngày Tết đồng thời góp phần giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc trong dòng chảy cuộc sống hiện đại hôm nay.

Description: C:\Users\MACservice\Desktop\bánh chưng 5.jpg

BGH tặng quà cho HS có khó khăn trong nhà trường

Sau hội thi, 197 chiếc bánh chưng của 39 tập thể lớp và chi đoàn giáo sinh, chi đoàn giáo viên đã được tặng lại cho Ban tổ chức để luộc chín. Phối kết hợp với số tiền 19.200.000 đồng mà BCHCĐ đã quyên góp từ các công đoàn viên, các đoàn thể trong và ngoài nhà trường làm thành 60 suất quà Tết cho học sinh có khó khăn trong nhà trường.

Description: C:\Users\MACservice\Desktop\bánh chưng 1.jpg

Học sinh các lớp xúc động nhận quà Tết

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng giành riêng một phần kinh phí trị giá 1.500.000đ  và 20 chiếc bánh chưng làm 10 suất quà Tết tặng cho học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn quận Hà Đông.

Đây là một hoạt động nhỏ nhưng ý nghĩa lớn của giáo viên, học sinh nhà trường để giáo dục lòng tương thân tương ái và cũng  là hoạt động thiết thực chào Xuân Canh Tý 2020, chào mừng 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam.

Ngày 20/01/2020
Nguyễn Thị Mai Thu