Thứ năm, Ngày 25 Tháng 04 Năm 2024

ĐOÀN THỂ Đoàn TNCS HCM
Hoạt động kỷ niệm ngày thành lập QĐND Việt Nam và Ngày hội quốc phòng toàn dân.

Hoà trong không khí kỷ niệm 70 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam 22/12 và 25 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân, Trường THPT Trần Hưng Đạo Hà Đông tổ chức buổi lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ  và thăm quan bảo tàng đường mòn Hồ Chí Minh vào ngày 16/12/2014. Tham gia có thầy Nguyễn Văn Chính – bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường. Thầy Đào Ngọc Sỹ - Phó hiệu trưởng cùng BCH Đoàn trường và tổ Sử - Địa – GDCD.

H:\DCIM\Camera\IMG_20141216_080711.jpg

Đây là hoạt động mang nhiều ý nghĩa, giáo dục truyền thống  uống nước nhớ nguồn cho học sinh, mặt khác cũng là dịp để các em học sinh có dịp ôn lại quá khứ hào hùng của cha anh, nhắc nhở các thế hệ trẻ mãi ghi nhớ công ơn các anh hùng, liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập, tự do, thống nhất của nước nhà..

H:\DCIM\Camera\IMG_20141216_075800.jpg

Tại buổi lễ, thầy và trò nhà trường đã dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ. Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, các em học sinh đã kính cẩn nghiêng mình tưởng niệm và tri ân trước anh linh các anh hùng, liệt sỹ

H:\DCIM\Camera\IMG_20141216_081121.jpg

Sau lễ dâng hương các em học sinh được thăm quan bảo tàng, được tận mắt thấy được phần nào những hiện vật vô cùng quý báu của tuyến vận tải chiến lược, được nhìn tận mắt con đường Trường Sơn thu nhỏ cùng những khó khăn, gian lao, ác liệt mà nó đã trải qua, trân trọng những thành tựu và sự cống hiến, hy sinh của lớp lớp những người con thân yêu một thời “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước” để giành Độc lập Dân tộc.

D:\doan truong\anh hoat dong\le dang huong 22.12\IMG_20141216_081439.jpg  D:\doan truong\anh hoat dong\le dang huong 22.12\IMG_20141216_081647.jpg

Lễ dâng hương và thăm quan bảo tàng đường mòn Hồ Chí Minh của thầy và trò trường THPT Trần Hưng Đạo Hà Đông đã kết thúc tốt đẹp. Sau buổi lễ trong thâm tâm mỗi thầy cô và học trò đều trào dâng một cảm xúc thiêng liêng, thành kính đối với các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh trên con đường huyền thoại. Các em học sinh đã chia sẻ: Chúng em cảm ơn  Ban Giám hiệu nhà trường đã tạo điều kiện để chúng em được học tập thực tế thông qua chuyến đi bổ ích này

Ngày 17/12/2014
Đào Thị Luyến