Thứ năm, Ngày 11 Tháng 08 Năm 2022
  • Học tập sáng tạo - Rèn luyện chăm ngoan - Vui chơi lành mạnh.
Trang chủTìm kiếmSitemapLiên hệ
 
TIN TỨC
HỘI THẢO " ỨNG PHÓ VỚI DỊCH BỆNH COVID 19 TRONG TÌNH HÌNH MỚI CỦA CÁC TRƯỜNG THPT, ĐH"

 

Sáng ngày 12/3/2022, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Hội thảo trực tuyến “Ứng phó với dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới của các trường THPT, đại học”. Tham dự Hội thảo có đại diện các nhà quản lý, nhà khoa học, các chuyên gia trong lĩnh vực y tế, giáo dục, lãnh đạo, giáo viên của gần 600 trường trung học phổ thông trên cả nước. Tại điểm cầu Trường THPT Trần Hưng Đạo – Hà Đông có sự tham dự của Thầy Đào Ngọc Sỹ - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường.

Hội thảo được tổ chức bằng hình thức trực tuyến trên nền tảng Zoom

Phát biểu chào mừng Hội thảo, GS.TS. Nguyễn Thị Lan - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam cho biết, dịch bệnh COVID-19 với nhiều diễn biến phức tạp trên phạm vi toàn cầu, đã có những ảnh hưởng lớn đến sự phát triển kinh tế - xã hội, đời sống, sức khỏe và tính mạng người dân ở nhiều quốc gia trên thế giới và khu vực.

Theo GS.TS. Nguyễn Thị Lan, hiện nay, nhiều quốc gia trên thế giới đã thực hiện thay đổi chiến lược ứng phó với dịch bệnh COVID-19 từ gắng sức dập dịch dứt điểm chuyển sang chung sống an toàn với dịch bệnh, Việt Nam cũng trong xu hướng đó. Trước tình hình đó, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Hội thảo trực tuyến “Ứng phó với dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới của các trường THPT, đại học” nhằm đưa ra những quan niệm mới về dịch bệnh COVID-19 và thích ứng mới trong giai đoạn hiện nay, các giải pháp an toàn trường học để đối phó với dịch bệnh COVID-19.

          GS.TS. Nguyễn Thị Lan mong rằng, Hội thảo sẽ nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các nhà quản lý, nhà khoa học, các chuyên gia, đại biểu tham dự để tìm ra những giải pháp ứng phó phù hợp với bối cảnh của dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới, để thực hiện tốt nhiệm vụ kép, vừa tích cực thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch, bảo đảm an toàn trường học; vừa ra sức phấn đấu khắc phục khó khăn hoàn thành nhiệm vụ năm học, đáp ứng yêu cầu đổi mới và bảo đảm chất lượng giáo dục, đào tạo.

GS.TS. Nguyễn Thị Lan - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam phát biểu chào mừng Hội thảo

Tại Hội thảo, các chuyên gia, nhà khoa học đã đưa ra những phân tích, đánh giá bối cảnh hiện nay của dịch bệnh COVID-19. Các phân tích tập trung vào tác động và ảnh hưởng sâu rộng của dịch bệnh COVID-19 trong lĩnh vực giáo dục cũng như công tác ứng phó với dịch bệnh trong tình hình mới.

PGS.TS. Trần Đắc Phu trình bày tham luận

Chia sẻ về một số giải pháp phòng, chống dịch bệnh trong trường học, PGS.TS Trần Đắc Phu - nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, chuyên gia cao cấp Bộ Y tế - trao đổi: Ngoài việc tiêm chủng cho học sinh, sinh viên; trong đó có trẻ từ 5-11 tuổi thì cần thực hiện tối đa giải pháp 5K. Tuy nhiên, tuỳ theo các khối lớp mà yêu cầu học sinh đeo khẩu trang. Học sinh bé không nhất thiết yêu cầu các em phải đeo khẩu trang, vì ảnh hưởng đến đường thở.

PGS.TS Trần Đắc Phu nhấn mạnh, cần mạnh dạn cho học sinh đến trường; đồng thời phối hợp giữa gia đình, học sinh với y tế địa phương, nhà trường. Bị nhiễm lớp nào xử lý lớp đó. Không lạm dụng đánh giá F1 và thực hiện cách ly theo quy định.

TS Đỗ Đức Quế - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học (Bộ GD&ĐT) – nhấn mạnh: Ngành giáo dục đã triển khai nhiều giải pháp để ứng phó với đại dịch, trong đó có việc điều chỉnh các nội dung dạy học ứng phó với dịch Covid-19.

Trao đổi về một số nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới, TS Đỗ Đức Quế chia sẻ: Đảm bảo an toàn cho giáo viên, học sinh khi tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục và đảm bảo an toàn cho học sinh khi đi học trở lại được Bộ GD&ĐT ưu tiên là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác chỉ đạo.

Là trường đại học trọng điểm quốc gia, đa ngành, đa lĩnh vực, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã có nhiều giải pháp ứng phó phù hợp với từng giai đoạn của dịch bệnh COVID-19. Cán bộ, viên chức, người lao động và người học của Học viện đã chung tay cùng chính quyền và nhân dân cả nước tích cực thực hiện phòng, chống dịch bệnh. Với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ cán bộ có trình độ cao, ngày 15 tháng 11 năm 2021, Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định số 1525/QĐ/VSDTTƯ về việc cấp giấy chứng nhận năng lực xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2 cho Phòng thí nghiệm Trọng điểm Công nghệ sinh học Thú y, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Trong thời gian qua, Học viện đã tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho hàng vạn cán bộ, viên chức, sinh viên Học viện và người dân khu vực phía Bắc.

          Trong giai đoạn thích ứng linh hoạt với dịch bệnh COVID-19, Học viện đã quyết liệt chỉ đạo với quyết tâm chính trị cao trong việc thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị của Chính phủ, chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, Bộ NN&PTNT, của Thành phố Hà Nội, xây dựng kịch bản, kế hoạch chi tiết đưa sinh viên quay trở về học trực tiếp nhưng vẫn đảm bảo an toàn, hiệu quả với từng bước cụ thể.

 

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm Phòng thí nghiệm an toàn sinh học cấp 3, Phòng thí nghiệm Trọng điểm Công nghệ sinh học Thú y của Học viện Nông nghiệp Việt Nam

 

Các đại biểu tham dự Hội thảo trao đổi cùng các diễn giả

 

Phát biểu bế mạc Hội thảo, GS.TS. Nguyễn Thị Lan - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Học viện bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến các diễn giả, các nhà khoa học, nhà quản lý, đại biểu tham dự đã có những ý kiến tham luận, đóng góp vô cùng quý báu cho Hội thảo. Trên cơ sở nhận định, đánh giá bài học được đúc rút, các tham luận và ý kiến phát biểu của đại biểu tham dự Hội thảo là những gợi ý giải pháp rất có ý nghĩa để các trường THPT, đại học tham khảo, vận dụng ứng phó với dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới ở Việt Nam hiện nay.

 

Học viện Nông nghiệp Việt Nam (trước là Đại học Nông nghiệp I) là trường đại học công lập trọng điểm Quốc gia, đa ngành, đóng tại Gia Lâm, Hà Nội. Năm 2022, Học viện tuyển sinh 48 ngành, gồm 74 chuyên ngành đào tạo với 5830 chỉ tiêu. Trong đó đã có 06 ngành được kiểm định và đạt chuẩn quốc tế AUN. Ngoài các ngành truyền thống như nông nghiệp, thủy sản, thú y…Học viện còn đào tạo nhiều ngành xã hội có nhu cầu cao như Quản trị kinh doanh, kinh tế - tài chính, công nghệ sinh học, kỹ thuật ô tô… Đặc biệt Học viện có 5 chương trình tiên tiến giảng dạy bằng tiếng anh và một số chương trình do đại học Anh Quốc và New Zealand cấp bằng.

03 phương thức xét tuyển được Học viện áp dụng trong năm 2022 là:

(1) Xét tuyển thẳng: Đối với thí sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2022 trở về trước; Tiêu chí xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT và theo Đề án tuyển sinh năm 2022 của Học viện; Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 08/02/2022 (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2021 trở về trước).

(2) Xét tuyển dựa vào kết quả học tập bậc THPT (xét học bạ): Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển: Đợt 1 (01/03 - 29/04/2022); Đợt 2 (05/05 - 15/06/2022).

 (3) Xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022: Thời gian xét tuyển theo quy định, lịch trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo và theo Đề án tuyển sinh năm 2022 của Học viện Nông nghiệp Việt Nam.Tệp đính kèm:
Bai_viet_Hi_tho_phng_chng_Covid19_1.docx
Ngày 15/04/2022
 
[ In trang ][ Xem & in ][ Gửi mail ][ Đầu trang ][ Trở lại ]
 
Ý kiến của bạn
Họ và tên *
Điện thoại Email :
Địa chỉ *
Nội dung *

  Đang truy cập: 44  
 
2 9 4 6 8 3 0
 
TRƯỜNG THPT TRẦN HƯNG ĐẠO - HÀ ĐÔNG - HÀ NỘI
Trưởng ban biên tập: Đào Ngọc Sỹ - Hiệu trưởng
Địa chỉ: Phường Phú Lãm - Quận Hà Đông - Thành phố Hà Nội
Email: c3tranhungdao2@hanoiedu.vn